20:16 EDT Thứ hai, 23/10/2017

Menu

Tin mới

Hỏi đáp

Thành viên

Trang nhất » Hỏi đáp » Máy chạy lâu ngắt và rất hao nước

Xin chào Arona !

Gia đình tôi trước đây có mua một máy lọc nước nhãn hiệu (xin không nêu tên) cách đây 3 năm , lâu nay vẫn dùng bình thường không quan tâm lắm, thời gian gần đây nhận thấy mỗi lần lấy nước máy chạy thật lâu mới ngắt, và dường như có vẻ có hiện tượng hao nước trên bồn nhiều hơn trước kia. Tôi vẫn thay lõi lọc số 1 định kỳ 6 tháng một lần như hướng dẫn của cửa hàng bán máy vậy mà sao lại xảy ra hiện tượng này vừa rồi lướt web vô tình đọc thấy thông tin hướng dẫn kỹ thuật trong mục hỏi đáp trên website: arona.com.vn tôi mạo muội xin nhờ   Arona vui lòng giải đáp hộ .

Tôi xin thành thật cảm ơn quí hãng trước !
Đình Quí ở Tam kỳ-Quảng Nam (04:13 03/07/2015)
Về câu hỏi của bạn Đình Quí chúng tôi xin có ý kiến như sau :

Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi cho chúng tôi . về thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau :  trường hợp máy chạy lâu mới lắp đầy nước vào  bình áp có thể do một số nguyên nhân sau đây :
1- màng lọc R.O trong máy của bạn dùng lâu nay đã sắp bị tắc , trường hợp này lượng nước tinh khiết đi qua ít và lượng nước thải sẽ nhiều hơn. Đối với các màng lọc xịn, chính hãng ( VD màng  Dow-filmtec) thì thường thời gian sử dụng có thể đạt từ 4-6 năm.
Còn đối với các loại màng giả, màng nhái thì thường thời gian sử dụng ngắn hơn, nhanh tắc hơn (ở đây chúng tôi không bàn đến chất lượng nước sau lọc của các loại màng) , tuy nhiên có một vấn đề là độ bền màng lọc còn phụ thuộc vào lưu lượng nước mà gia đình bạn sử dụng và chất lượng nước đầu vào , nếu lưu lượng bạn sử dụng quá nhiều hoặc nguồn nước đầu vào quá bẩn hoặc nguồn nước nhiễm phèn ,  nhiễm mặn, nhiễm lợ, chỉ số TDS(tổng lượng chất rắn hòa tan) quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền   màng lọc R.O

                                                  

                             Màng lọc R.O chính hãng Dow filmtec sản xuất tại Mỹ  của máy lọc nước Arona
                                 
2- Một nguyên nhân thứ hai khiến máy lọc chậm đó là do   máy bơm đã bị yếu nên không tạo ra đủ áp lực lọc lên màng , khi áp suất lên màng không đủ sẽ khiến các phân tử nước không đủ năng lượng để bứt ra khỏi ái lực của các phân tử khoáng khiến nước tinh khiết đi qua màng khó khăn gây nên quá trình lọc chậm .
3- Đối với trường hợp của bạn còn có một nguyên nhân nữa đó là bạn có chăm sóc bảo trì máy định kỳ (thay lõi lọc số 1) tuy nhiên trong 3 năm sử dụng bạn đã không thay   lõi lọc số 2lõi lọc số 3 điều này cũng có thể lõi 2 và lõi 3 đã bị tắc nghẽn cũng gây nên quá trình lọc chậm . Bạn nên thay lõi lọc số 2 và số 3  định kỳ ít nhất một lần mỗi năm để đảm bảo chất lượng nước và khỏi ảnh hưởng đến độ bền của   màng lọc R.Omáy bơm.
Trong khuôn khổ một bài viết chúng tôi không thể hướng dẫn cụ thể bạn khắc phục được . Xin bạn vui lòng cung cấp địa chỉ và số điện thoại để bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn về cách khắc phục trường hợp bạn ở gần các đại lý hoặc các trung tâm bảo hành của chúng tôi bạn sẽ được giúp đỡ bởi các kỹ thuật viên lành nghề của chúng tôi. Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi cho    Arona

 Mọi chi tiết về kỹ thuật xin liên lạc địa chỉ  :
         Công ty TNHH MTV BÁCH HÓA VN
         Phổ An – Đức Phổ - Quảng Ngãi
         ĐT: 
0914 12 14 26 ;  0935 10 12 10
         Web : arona.com.vn / liên hệ
         Mail : aronavn@gmail.com
         Hân hạnh phục vụ quí khách


Nguyễn Văn Hưởng - admin 04:15 03/07/2015


Gửi bình luận