20:15 EDT Thứ hai, 23/10/2017

Menu

Tin mới

Hỏi đáp

Thành viên

Trang nhất » Hỏi đáp » Máy hoạt động nhưng không có nước

Gia đình tôi mua một máy lọc nước nhãn hiệu(xin không nêu tên) cách đây 2 năm lâu nay vẫn hoạt động bình thường, cách đây mấy hôm nhà có việc cần nhiều nước nên có lấy nước ra một thùng lớn khoảng vài trăm lít, sau đó tự nhiên máy không lọc được nữa mặc dù máy vẫn chạy (tôi sờ tay vào máy vẫn cảm nhận có cảm giác rung rung, và có tiếng ồn nhẹ. Tôi có gởi câu hỏi ở một vài trang web về máy lọc nước nhưng không thấy giải đáp xin quí Hãng bỏ chút ít thời gian giúp đỡ giải đáp giùm tôi.

 

Xin cảm ơn rất nhiều !

Bạn Trần quốc Nam - Đà Lạt (12:59 19/08/2015)
Về vấn đề của bạn Nam hỏi chúng tôi “bắt bệnh” như sau:

Vì trước đó mấy ngày máy vẫn chạy bình thường nên chúng tôi loại bỏ trường hợp bị tắc màng lọc R.O (bạn có thể tìm hiểu thêm vấn đề này qua bài “máy lọc nước lọc chậm” ) còn đối với trường hợp của bạn chúng tôi thấy có 2 trường hợp có thể xảy ra như sau:

1)    trường hợp 1 : bồn nước nhà bạn thấp(dưới 2m) không đủ để đóng van áp thấp(van bảo vệ máy giúp ngắt dòng điện khi bồn hết nước) nên trong quá trình lắp đặt máy kỹ thuật viên lắp máy đã đấu tắt (bỏ qua) van áp thấp nên khi trong bồn hết nước thì máy vẫn chạy mà không sản xuất được nước tinh khiết(vì không có nước vào)  trường hợp này bạn chỉ cần bơm nước đầy bồn là máy sẽ hoạt động tốt ngay.

2)    trường hợp 2: hơi khó hơn đó là tình trạng cũng giống trường hợp 1(đấu tắt van áp thấp) nhưng sau khi bơm nước đầy bồn rồi, máy vẫn chạy nhưng vẫn không có nước tinh khiết. đối với trường hợp này bạn nên xem lại đường ống dẫn nước từ bồn đến máy xem đường ống có nhiều khúc khuỷu không có đi lòng vòng lên cao xuống thấp ở nhiều vị trí không , nếu có thì có thể do có một lúc nào đó khi bồn chứa hết nước đường ống đã bị lọt không khí vào tạo thành một nút hơi(thường gọi là bị airlock) khi áp suất trong đường ống yếu và đường ống nhỏ, nút hơi này giống như một cái nút ngăn cản dòng nước đi qua gây nên tình trạng giống như bạn mô tả. đối với trường hợp này bạn nên tìm vòi nước nào ở vị trí thấp nhất(theo đường ống đến vị trí máy lọc nước) mở cho chảy tự do một lúc để xả để xả nút hơi ấy hoặc bạn tháo ốc ở ngay cút nước vào máy rút ống nước đầu vào ra đẻ xả nút hơi( đến khi nào thấy nước chảy ra thì lắp lại vào như cũ)

3)    trường hợp 3: ( đối với những gì bạn mô tả chúng tôi ngiêng về trường hợp này hơn) đó là máy bạn đã bị hỏng van điện từ vì sau một quá trình bạn bạn tích khoảng vài trăm lít nước tức là máy phải chạy trong một thời gian khá lâu(khoảng vài chục tiếng đồng hồ) khiến các bộ phận điện trong máy nóng lên, trong đó van điện từ là bộ phận tỏa nhiệt nhiều nhất, nên dễ dẫn đến hỏng van điện từ. tất nhiên là đối với các van điện từ loại xịn chúng hoạt động bền bỉ hơn và chịu nhiệt tốt hơn nên ít xảy ra tình trạng hư hỏng do máy hoạt động nhiều còn đối với các van dỏm, van chất lượng thấp sẽ có độ chịu đựng kém hơn do đó ễ xảy ra tình trạng hỏng hóc . nếu rơi vào trường hợp này tốt nhất bạn nên gọi cho kỹ thuật viên hoặc cửa hàng(công ty) đã bán máy cho bạn để họ sữa chữa là tốt nhất. Bạn không nên tự ý sữa chữa để tránh trường hợp vì không lành nghề hoặc thiếu kinh nghiệm sẽ làm hỏng hóc thêm các bộ phận khác.

Rất tiếc trong thời điểm đầu 2015 này chúng tôi chưa có đại lý tại thị trường Đà Lạt nên không thể hổ trợ trực tiếp giúp bạn được. bạn nên liên lạc với Đại lý đã bán máy cho mình để họ có thể giúp đỡ bạn. Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi cho Arona. Xin chào bạn và chúc bạn một ngày vui !
Admin 13:01 19/08/2015


Gửi bình luận