20:15 EDT Thứ hai, 23/10/2017

Menu

Tin mới

Hỏi đáp

Thành viên

Trang nhất » Hỏi đáp » Máy lọc nước bị hao nước

Năm ngoái tôi có mua một chiếc máy lọc nước, loại tủ inox, nhãn hiệu(xin không nêu tên) được người bán máy tư vấn là máy dùng công nghệ R.O lọc lấy nước tinh khiết và thải các tạp chất ra ngoài theo đường nước thải và tỉ lệ nước lấy /nước thải khoảng 4/6 máy dùng ổn định được gần 1 năm, sau đó tôi phát hiện thấy bồn nước nhà tôi rất nhanh hết nước, kiểm tra máy lọc nước thì thấy khi máy không hoạt động mà nước thải vẫn chảy ra ngoài liên tục khiến hao nước rất nhiều. Tôi muốn hỏi bộ phận kỹ thuật của Arona về nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào ? xin cảm ơn quí công ty.
Quỳnh Thư - Đà Nẵng (13:07 19/08/2015)
Trả lời :
Bạn Quỳnh Thư thân mến !
Theo như những gì bạn vừa nêu ở trên chúng tôi dự đoán rằng chiếc máy của bạn đã bị hỏng van chặn dòng nước nước đầu vào, van chặn có tác dụng ngăn cản dòng nước đi qua máy khi máy không hoạt động nhằm tránh hiện tượng hao nước .
Trong mỗi chiếc máy lọc nước đều có 1 van này có điều mỗi hãng dùng một loại van khác nhau, có hãng dùng van điện từ, có hãng lại dùng van cơ (có giá rẻ hơn nhằm tiết kiệm chi phí). Đối với van điện từ thì khi hoạt động mới mở cho dòng nước đi qua, còn khi không hoạt động hoặc khi hỏng thì đóng hoàn toàn nên chắc chắn dòng nước không thể đi qua do đó máy lọc nước nhà bạn chắc chắn dùng loại van cơ (thường có màu trắng và có 4 đường ống nối vào) khi van này hỏng thường không đóng kín nên không thể ngăn dòng nước đi qua làm rò rỉ, thất thoát nước khi máy không hoạt động dẫn đến hiện tượng hao nước như bạn mô tả vừa rồi.
Về cách khắc phục thì đơn giản là bạn chỉ cần gọi điện thoại cho đại lý(hoặc cửa hàng) đã bán máy cho bạn đến để thay van cơ khác hoặc thay hẳn van cơ bằng van điện từ là xong.
                                                  
                                                                         Van cơ trong máy lọc nước

(van điện loại xịn từ tuy có giá cao hơn van cơ một chút nhưng bù lại nó khá bền) và lỡ có hỏng cũng không làm hao nước.
Đới với máy lọc nước Arona chúng tôi sử dụng van chặn là loại van điện từ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nên nếu bạn sử dụng máy lọc nước Arona thì chắc chắn sẽ không bao giờ gặp trường hợp làm hao nước bồn như máy của bạn.

                                                            
                                                                Van điện từ trong máy lọc nước Arona

 Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi cho chúng tôi và nếu có gì thắc mắc về vấn đề kỹ thuật xin bạn vào website arona.com.vn và gởi câu hỏi cho chúng tôi vào thư mục “liên hệ” trên website . Chúc bạn một ngày vui !

 
Hưởng 14:42 19/08/2015


Gửi bình luận