20:16 EDT Thứ hai, 23/10/2017

Menu

Tin mới

Hỏi đáp

Thành viên

Trang nhất » Hỏi đáp » Tại sao khi ở gần đồng ruộng nên sử dụng máy lọc nước

Vừa rồi đọc bài viết “Khi nào nên sử dụng máy lọc nước đăng trên website của Arona tôi có một thắc mắc tại sao khi giếng gần đồng ruộng thì nên dùng máy lọc nước ? nhà tôi ở gần đồng ruộng có thể nói là ở ngay trên ruộng bởi xung quanh toàn là ruộng cả nên khi đọc bài viết của Arona tôi cũng cảm thấy hơi bất an về nguồn nước nhà mình đang sử dụng vậy xin quí hãng vui lòng nói rõ hơn cho tôi biết về vấn đề này xin thành thật cảm ơn !
Lê Thanh Nam - Phổ Ninh –Đức Phổ- Quảng Ngãi (04:18 03/07/2015)
Về vấn đề của bạn  Lê thanh Nam hỏi chúng tôi xin có bài viết cụ thể về vấn đề này như sau :

Theo các thống kê của một số cơ quan chức năng thì hiện nay Việt Nam có tỉ lệ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đứng vào hàng cao nhất thế giới . Như bạn cũng biết đấy vào mỗi vụ mùa khi cây lúa bắt đầu lên xanh ta lại thấy các bác nông dân đèo bình phun thuốc sau lưng và cả cánh đồng lúc ấy ngập ngụa mùi thuốc sâu đến mức không thể nào chịu nổi bản thân người viết bài đẫ có lần đi xe máy ngang cánh đồng vào vào lúc lúa đang thì con gái và thay vì được thưởng thức mùi hương lúa non giống như trong thơ ca thì bây giờ là một mùi nồng nặc của thuốc trừ sâu .

Tất cả các loại thuốc trừ cỏ, trừ sâu rầy ấy khi phun xuống đồng ruộng chỉ một phần rất nhỏ có tác dụng chính đó là diệt sâu rấy còn lại phần lớn là rơi vãi ra môi trường và rửa trôi vào môi trường nước, gây ô nhiễm nước mặt và nước ngầm. Ngoài ra, nguồn nước còn bị ô nhiễm bởi thuốc thừa bị đổ đi sau khi sử dụng sau khi phun thuốc trừ sâu bệnh hoặc cỏ dại, người nông dân rửa bình bơm và đổ thuốc thừa ở bất cứ nơi nào mà không chú ý đảm bảo an toàn tới nguồn nước; bao bì, chai lọ chứa hoá chất độc hại được người dân vứt bỏ lung tung.....Điều đó đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước. Qua phân tích 17 mẫu nước mặt mới đây trên sông Tiền, sông Hậu và các sông, rạch gần các vùng sản xuất rau, màu, các tiểu vùng sản xuất lúa, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện dư lượng hoá chất bảo vệ thực vật trong nước khá cao với nồng độ từ 0,11 đến 0,19 micrôgam/lít. Đó chính là tiền đề phát sinh các loại bệnh tật mà người nông dân không thể nhận thấy ngay được.

                                                              

                                 Người ta phun thuốc trừ sâu từ khi lúa còn non cho đến khi lúa chín

Một vấn đề thứ hai cũng rất đáng dể quan tâm đó là tình trạng sử dụng phân bón hóa học để bón cho lúa, rau màu  cũng làm tăng thêm ô nhiễm môi trường nước và làm giảm độ PH của nước . một phần lớn các hóa chất sử dụng trong nông nghiệp ấy đã thấm xuống đất và gây ô nhiễm nguồn nước ngầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Các hóa chất sử dụng trong nông nghiệp khi thấm xuống nguồn nước ngầm không phải  gây tác hại ngay mà chúng thuộc nhóm  chất độc tích lũy (cumulative poison). các nhóm thuộc nhóm độc tích lũy như các hợp chất Chlor, các hợp chất chứa Arsen, Chì, Thủy ngân…có khả năng tích lũy lâu trong cơ thể gây nên biến đổi sinh lý có hại, thậm chí có loại gây rối loạn di truyền và các chứng bệnh nguy hiểm khác. Theo báo cáo của Dasgupta 2007 qua xét nghiệm máu ngẫu nhiên của 190 nông dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long cho thấy, hơn 35% mẫu bị nhiễm thuốc BVTV cao và 21% nhiễm thường xuyên.
Việc có thể thay đổi chổ ở để tránh các tác nhân ô nhiễm là việc vô cùng khó có khi là không thể đối với một số người. Nếu bạn nếu đã ở gần đồng ruộng thì ít nhiều nguồn nước ngầm bạn đang sử dụng cũng sẽ bị ô nhiễm bởi các tác nhân như phân bón , thuốc trừ sâu, trừ cỏ. Vì vậy tốt nhất để tránh các nguy cơ bệnh tật và các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe do nguồn nước gần đồng ruộng gây ra chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy lọc nước r.o để thanh lọc nguồn nước nhà bạn đang sử dụng . Hiện nay máy lọc nước r.o Arona với chế độ bảo hành đến 3 năm tại Việt Nam . Với hệ thống lọc hiện đại bao gồm 8 cấp lọc sử dụng màng lọc Dow filmtec sản xuất tại Mỹ áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược đặc biệt chẳng những lọc sạch được vi khuẩn mà còn loại bỏ đến 99,9% các chất ô nhiễm và tạp chất hòa tan trong nước . Giúp nguồn nước nhà bạn trở nên tinh khiết tuyệt đối . Bạn có thể sử dụng cho việc nấu ăn, rửa rau quả, thịt cá, pha sữa, làm nước hoa quả... Với nước tinh khiết sản xuất từ máy lọc r.o Arona bạn có thể dùng để uống luôn(trực tiếp) mà không cần phải đun sôi vì nước đã được lọc sạch các vi khuẩn và   tạp chất . Một điều thú vị nữa nếu bạn là người thích uống trà bạn sẽ thấy trà được pha bằng nước tinh khiết trở nên ngon như thế nào so với nước chưa qua lọc bằng máy r.o . Điều cuối cùng là sau khi sử dụng máy lọc nước r.o Arona chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng, bất an cho nguồn nước nhà mình nữa, thay vào đó sẽ là cảm giác yên tâm mà chúng tôi mang lại cho gia đình bạn .

Chúc bạn một ngày vui !
 

Nguyễn Văn Hưởng - Admin 04:32 03/07/2015


Gửi bình luận