20:18 EDT Thứ hai, 23/10/2017

Menu

Tin mới

Hỏi đáp

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Cơ chế hoạt động của màng lọc ro trong máy lọc nước

Thứ tư - 31/12/2014 21:02

  Giải thích về sự thẩm thấu:
 
Màng lọc R.O là một màng lọc nửa thấm, cho phép nước vượt qua (thấm qua) trong khi các loại muối tan bị chặn lại. Đặt một màng lọc ở giữa ngăn hai phần trong một ống chứa. Và lúc này bạn có một nửa bên này là nước tinh khiết, nửa bên kia là nước muối tan. Đây chính là một nguyên tắc khoa học cơ bản. Hai chất lỏng tập trung trong cùng một hệ thống sẽ tự tạo sự cân bằng hai mặt của màng lọc  Tất nhiên là lúc này chỉ có nước tinh khiết vượt qua màng lọc (thẩm thấu qua  màng lọc từ nơi có nồng độ nước cao(nồng độ muối thấp) qua bên có nồng độ nước thấp(nồng độ muối cao) để duy trì sự cân bằng, và đây chính là sự thẩm thấu thông thường
 
Cấu tạo của màng lọc R.O


                               

Các màng lọc RO bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc . Các vật liệu của màng lọc là cơ cấu “nửa thấm” nó cho phép phân tử nước đi qua, trong khi hành động như là một trở ngại cho các chất rắn hòa tan (ví dụ: khoáng chất hóa học ô nhiễm). Khi áp lực dòng nước cấp(nguồn) vượt qua áp lực  bề mặt của các màng và   duy trì áp lực liên tục các phân tử nước sẽ xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng, xung quanh bề mặt xoắn ốc. Đồng thời dồn các chất ô nhiễm lại và tự rửa từ bề mặt của các lớp màng đẩy các chất ô nhiễm  theo đường thải ra ngoài. Đây chính là nguyên lý của sự thẩm thấu ngược (Reverse osmosis)
                           
                                                    chỉ nước tinh khiết thẩm thấu được qua màng, các tạp chất bị giữ lại
                                                                                           và thải ra ngoài


 Sự khác biệt giữa hệ thống R.O và các hình thức lọc nước khác ?
 
Các bộ lọc thông thường trước đây thường dùng các cơ cấu của một màng lọc dạng lưới với kích cỡ nhỏ, để ngăn chặn các chất bẩn, nhưng hạn chế của nó là không thể loại bỏ được các thành phần độc hại, các chất ô nhiễm vì cấu trúc phân tử của quá bé, mà chỉ dùng nguyên lý lọc thông thường này thì không ngăn chặn được, không tạo ra được một nguồn nước sạch tuyệt đối. Các bộ lọc dạng này chỉ giúp xử lý khâu lọc thô các cặn bẩn lớn trước khi xử lý tinh bằng màng lọc RO.
Màng lọc thẩm thấu ngược (Reverse osmosis membrane) là vật liệu đặc biệt, hoạt động theo một nguyên lý riêng giúp không chỉ loại bỏ các phần tử rất nhỏ, mà còn loại hết các chất độc hại gây ung thư và mùi, vị lạ trong nước .Lọai bỏ một tỷ lệ lớn hơn 95% các thành phần chất ô nhiễm từ nước. 
Máy lọc nước R.O là một hệ thống sử dụng nguyên tắc thẩm thấu  ngược (reverse osmosis) so với cách thẩm thấu đơn thuần bằng cách dùng áp lực của dòng nước  Để loại bỏ 95-99% của tất cả các khoáng chất và hóa chất (chất rắn hòa tan trong nước) các sản phẩm R.O gia dụng chính hiệu mang đến cho bạn chất lượng nước của các loại nước đóng chai với sự tiện lợi của một vòi nước lắp vào nhà bếp của gia đình bạn. 
 


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết