20:18 EDT Thứ hai, 23/10/2017

Menu

Tin mới

Hỏi đáp

Thành viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Máy lọc nước Arona thích hợp cho vùng nước nhiễm mặn

Chủ nhật - 04/01/2015 11:44

   Ở một số vùng ven biển nước ta nguồn nước ngầm bị nhiễm mặn nhiễm lợ rất nhiều, có nơi nước giếng khoan không thể dùng được do tỉ lệ muối khá cao . Tài nguyên nước mặt phân bố không đều trong lãnh thổ, biến đổi mạnh theo thời gian và theo sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các dòng sông chỉ đầy nước trong mùa lũ còn lại thì cạn kiệt quanh năm do tình trạng phá rừng và ngăn dòng tích nước để làm thủy điện, những năm gần đây tình trạng triều cường do nước biển dâng đã làm xâm nhập mặn hầu hết các cửa sông có nơi vào sâu trong đất liền cách xa bờ biển hàng chục cây số do đó tình trạng thiếu nước ngọt đã và đang xảy ra ở nhiều vùng ven biển. Tại khu vực Sa Huỳnh (một di chỉ văn hóa và là cảng cá lớn của tỉnh Quảng Ngãi) trong quá trình tác nghiệp chúng tôi đã đo được chỉ số TDS  (tổng lượng chất rắn hòa tan) lên đến 2000 tại giếng khoan của cơ sở NHA KHOA DIỄN SAN
Đối với nhiều địa phương để giải quyết vấn đề cung cấp nước sạch cho vùng ven biển vùng nước nhiễm lợ không phải một sớm một chiều là có thể làm được.
Như vậy để có thể sử dụng được những nguồn nước nhiễm lợ
 chúng ta cần phải có những phương pháp xử lý nước đặc biệt
 việc xử lý nước cấp cho sinh hoạt từ nguồn nước tự nhiên, những vật liệu lọc như cát, sỏi…chỉ giúp khử bỏ những chất bẩn thô, những hạt huyền phù và một phần nhỏ các hợp chất đã kết tủa như sắt, mangan, còn các chất độc hại và lượng muối hoà tan trong nước thì hầu như không thể lọc được. 
 những vật liệu khác như gốm, than hoạt tính, thậm chí nhựa trao đổi ion, cũng không thể loại bỏ được hoàn toàn các ion natri, kali...  trong nước nhiễm lợ.
Do những hạn chế của các vật liệu lọc nên từ trước giờ đối với nguồn nước nhiễm lợ thì người ta phải bó tay tuy nhiên ngày nay với công nghệ lọc thẩm thấu ngược của Mỹ được ứng dụng trong  
máy lọc nước Arona  sử dụng thiết bị máy bơm headon cực mạnh tạo áp lực lên đến 125psi để ép nước qua màng lọc RO (còn gọi là màng thẩm thấu ngược reverse osmosis ) có tính thấm chọn lọc khác nhau đối với các cấu tử khác nhau để đánh bật(tách) phân tử nước ra khỏi ái lực của phân tử muối. Màng lọc R.O trong máy lọc nước Arona là loại màng fimltec của hãng DOW USA được sản xuất tại Mỹ. Loại màng này được ứng dụng đầu tiên ở Mỹ để sản xuất nước tinh khiết, thực nghiệm cho thấy các màng lọc R.O có thể khử bỏ tới 99% tất cả các chất tan, vi khuẩn và virus… và đương nhiên các muối hòa tan trong nước lợ đi qua máy lọc nước RO Arona cũng sẽ bị loại bỏ để trở thành nguồn nước ngọt tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.Điều đặc biệt ở đây là máy lọc nước Arona là chiếc máy cực kỳ tiết kiệm điện chỉ tiêu tốn từ 2 - 3 kw/h điện trong 1 tháng . Bạn sẽ không phải lo lắng gì về vấn đề trả tiền điện khi sử dụng máy lọc nước Arona. 
 

Không chỉ có vậy, môi trường tại các vùng ven biển thì trong không khí luôn tồn tại nhiều phần tử muối. Nếu sử dụng những loại máy lọc nước thông thường hiện đang có mặt trên thị trường sử dụng vỏ tủ bằng inox 201 sẽ không đảm bảo vì nhanh chóng bị rỉ sắt.(Ai đã dùng các loại máy lọc nước có vỏ tủ inox chắc sẽ biết điều này). Với
máy lọc nước RO Arona được trang bị vỏ tủ sơn tĩnh điện cao cấp, sang trọng và không sợ rỉ sắt… thích hợp 100% với môi trường bị nhiễm muối trong không khí.
Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết